Charles Hoskinson Là Ai? Tiểu sử về cha đẻ của “Ethereum Killer”.

Charles Hoskinson là một doanh nhân, nhà toán học và nhà nghiên cứu blockchain người Mỹ. Ông được biết đến với vai trò đồng sáng lập Ethereum và là cha đẻ của Cardano, một nền tảng blockchain được mệnh danh là “Ethereum Killer”.

Tuổi Thơ:

 • Charles Hoskinson sinh ngày 5 tháng 11 năm 1987 tại Nam California, Hoa Kỳ. Ông lớn lên trong một gia đình có cha là David Hoskinson và mẹ là Timmi Hoskinson cả hai người cùng làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Điều này đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển của Charles Hoskinson. Ông đã sớm tiếp xúc với công nghệ và bắt đầu học lập trình khi còn rất nhỏ.
 • Hoskinson từng chia sẻ rằng ông đã trải qua một tuổi thơ khó khăn về kinh tế. Gia đình ông đã phải vật lộn để kiếm sống và đôi khi phải sống trong cảnh nghèo đói. Tuy nhiên, ông cũng cho biết rằng điều này đã giúp ông hình thành tính cách kiên cường và ý chí quyết tâm.

Giáo dục:

Charles Hoskinson có một nền tảng học vấn ấn tượng với nhiều thành tựu nổi bật:

 • Trung học:
  Hoskinson theo học tại Trường Trung học David W. Butler ở Colorado, Hoa Kỳ.
  Ông có thành tích học tập xuất sắc, đặc biệt là môn toán học.
 • Đại học:
  Hoskinson nhận bằng cử nhân toán học từ Đại học Colorado Denver.
  Sau đó, ông tiếp tục theo học chương trình tiến sĩ toán học tại Đại học Duke. Tuy nhiên, ông bỏ dở chương trình tiến sĩ để theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực blockchain.
 • Chuyên môn:
  Hoskinson có kiến thức chuyên môn sâu rộng về toán học, mật mã, blockchain và công nghệ thông tin.
  Hoskinson từng là giảng viên toán học tại Đại học Colorado Denver. Ngoài ra Ông cũng từng là giảng viên thỉnh giảng tại Đại học Wyoming.

Sự Nghiệp:

 • Vào năm 2008 Ông tham gia chiến dịch tranh cử tổng thống của Ron Paul . Hoskinson đồng ý với nhiều quan điểm chính trị của Ron Paul, bao gồm chủ nghĩa tự do, phi tập trung và hạn chế sự can thiệp của chính phủ.
  Sau khi chiến dịch tranh cử tổng thống kết thúc, Hoskinson gia nhập một công ty tư vấn. Ngoài ra, theo Hoskinson, anh ấy cũng đã làm việc cho Cơ quan Dự án Nghiên cứu Quốc phòng Tiên tiến (DARPA) trong một thời gian ngắn nhưng không có sự công nhận chính thức nào của viện về việc anh ấy có làm việc ở đó hay không.
 • Hoskinson đã biết về Bitcoin ngay từ khi nó mới thành lập và đến năm 2013, anh ấy đã dốc toàn lực. Trước khi gia nhập nhóm phát triển Ethereum, Hoskinson đã trở thành chủ tịch sáng lập ủy ban giáo dục của Quỹ Bitcoin và giúp thành lập Nhóm nghiên cứu tiền điện tử. Mục tiêu của dự án là giúp giảm bớt rào cản về kiến ​​thức, từ đó đưa một triệu người dùng đến blockchain.

 • Năm 2013, Charles Hoskinson gia nhập Ethereum với tư cách là một trong năm người sáng lập ban đầu cùng với Vitalik Buterin vào cuối năm 2013 và giữ vị trí giám đốc điều hành. Tuy nhiên Buterin và nhóm Ethereum đã loại bỏ Hoskinson vào năm 2014 sau khi tranh cãi về việc liệu dự án này nên mang tính thương mại (quan điểm của Hoskinson) hay phi lợi nhuận (quan điểm của Vitalik Buterin).
 • Sau 6 tháng ở ẩn, vào cuối năm 2014, Hoskinson và cựu đồng nghiệp Ethereum Jeremy Wood đã thành lập IOHK (Input Output Hong Kong), một công ty nghiên cứu và kỹ thuật, để xây dựng cryptocurrencies và blockchains. Sự phát triển của Cardano bắt đầu vào năm 2015, do Charles Hoskinson dẫn đầu . Dự án được giám sát và giám sát bởi Quỹ Cardano có trụ sở tại Zug , Thụy Sĩ . Khi ra mắt vào năm 2017, đây là loại tiền điện tử lớn nhất sử dụng chuỗi khối bằng chứng cổ phần (proof-of-stake), được coi là một giải pháp thay thế xanh hơn cho các giao thức bằng chứng công việc (proof-of-work).
 • Hiện Charles Hoskinson được biết đến với vai trò là Giám đốc điều hành (CEO) của Input Output Global (IOG):

Từ thiện:

 • Theo Forbes, tài sản của Charles Hoskinson ước tính khoảng 500 triệu USD vào năm 2023.
 • Vào tháng 9 năm 2021, Hoskinson đã quyên góp 20 triệu đô la cho Đại học Carnegie Mellon để thành lập và điều hành Trung tâm Toán học Chính quy Hoskinson như một phần của khoa triết học của trường đại học. IOHK cũng đã tài trợ cho nghiên cứu tập trung vào công nghệ blockchain tại Đại học Edinburgh , Viện Công nghệ Tokyo , Đại học Stanford và Đại học Wyoming.
 • Vào cuối năm 2022, Hoskinson và gia đình đã hỗ trợ thành lập Phòng khám Sức khỏe và Chăm sóc Sức khỏe Hoskinson ở Gilette, Wyoming.
 • Vào năm 2023 Hoskinson đã đóng góp 1,5 triệu USD để tài trợ cho chuyến thám hiểm Dự án Galileo do nhà thiên văn học “thợ săn người ngoài hành tinh” Avi Loeb dẫn đầu để khám phá các mảnh vỡ từ thiên thạch CNEOS 2014-01-08 (còn gọi là IM1) đã rơi xuống Thái Bình Dương vào năm 2014. Loeb lập luận rằng vật thể này có thể được tạo ra bởi sự sống ngoài hành tinh, một tuyên bố thiếu sự ủng hộ rộng rãi từ cộng đồng khoa học. Đoàn thám hiểm báo cáo đã tìm thấy những quả cầu kim loại nhỏ từ vật thể dưới đáy đại dương. Loeb cho biết việc phân tích những “quả cầu” này không khớp với bất kỳ hợp kim nào đã biết, mặc dù không rõ liệu chúng có nguồn gốc nhân tạo hay tự nhiên. Hoskinson cho biết, “Đây là một khám phá lịch sử, đánh dấu lần đầu tiên con người nắm giữ vật liệu từ một vật thể lớn giữa các vì sao” và ông “hài lòng với kết quả”.

Đời tư:

 • Năm 2022, Hoskinson mua một trang trại gần Wheatland, Wyoming và tặng trang thiết bị cho Văn phòng Cảnh sát trưởng Quận Platte và mua một nhà hàng ở Wheatland.

 • Năm 2023, Đài phát thanh công cộng Wyoming cho biết Hoskinson cùng với cha mình, Tiến sĩ Mark Hoskinson và anh trai, Tiến sĩ William Hoskinson, đã mở một phòng khám tập trung vào y học tái tạo và chống lão hóa ở Gillette tại một thị trấn ở Campbell County, Wyoming. Mark và William Hoskinson trước đây đều từng làm việc cho Campbell County Health . Giám đốc Phòng khám Sức khỏe và Sức khỏe Hoskinson cho biết nó tiêu tốn 18 triệu USD. Charles Hoskinson cho biết tiền điện tử sẽ được chấp nhận trong tương lai.
 • Hoskinson bị chỉ trích sau khi máy bay riêng của ông bị xếp vào danh sách 15 máy bay gây ô nhiễm nhất nước Mỹ trên trang web Climate Jets. Các nhà bình luận đã so sánh danh tiếng “xanh” của Cardano với những chuyến du lịch cá nhân của ông. Đáp lại, Ông nói rằng “Chiếc máy bay này được sử dụng với mục đích kinh doanh. Hoskinson còn tiết lộ danh tính của một số khách hàng sử dụng máy bay riêng của mình, bao gồm cả ngôi sao Hollywood nổi tiếng, ban nhạc rock Metallica và Dwayne Johnson (hay còn gọi là “The Rock”).

 • Hoskinson cũng là một nhân vật gây tranh cãi trong cộng đồng blockchain. Ông thường xuyên đưa ra những tuyên bố táo bạo và có những lời chỉ trích gay gắt đối với các dự án blockchain khác đặc biệt là Ethereum. Tuy nhiên, không thể phủ nhận những đóng góp to lớn của Hoskinson cho sự phát triển của blockchain và tiền điện tử.

Mong rằng qua bài viết này mọi người có thể hiểu thêm về Charles Hoskinson và sự hình thành nên Cardano!

Về bangmap

Mọi bài viết chỉ vì mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư. Mục tiêu duy nhất của chúng tôi là cung cấp cho người dùng những tin tức và cập nhật mới nhất trong hệ sinh thái Cardano.

Kiểm tra thêm

Video giới thiệu tính năng của Bamboo App: Quản lý danh mục tài sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *