Mục đích của việc mua Ada và Staking vào Cardano là gì?

Con người thường hành động và bị thúc đẩy bởi lợi ích cá nhân, vì vậy Cardano được xây dựng để phù hợp với điều này. Mạng lưới Cardano thưởng cho những người tham gia và phi tập trung quyền lực. Điều này đạt được thông qua chức năng của đồng tiền kỹ thuật số của nó ADA, và một quá trình gọi là “Staking” (Ủy quyền). Kết quả là một hệ thống blockchain vững chắc và bình đẳng được sinh ra.

Cardano network: đúng như tên gọi của nó, là một mạng lưới các node máy tính được kết nối với nhau. Mỗi node được duy trì bởi một nhà vận hành pool (stake pool operator). Khi có giao dịch trên mạng lưới, một nhóm ngẫu nhiên sẽ được chọn để thu thập một loạt các giao dịch này, xác thực chúng, đưa chúng vào một khối, sau đó cập nhập bản sao của cơ sở dữ liệu blockchain toàn cầu. Tiếp theo, mọi máy tính khác trên mạng lưới sẽ xử lý, xác nhận và tải xuống bản cập nhật. Việc chia sẻ trách nhiệm này loại bỏ sự cần thiết phải tin tưởng vào một ngân hàng trung ương hay chính phủ.

Do mỗi node có một bản sao riêng của blockchain, nên không thể có một node nào thêm các bản ghi mà mọi người không đồng ý. Không ai có thể yêu cầu số tiền mà họ không được nhận, các giao dịch gian lận sẽ bị phần còn lại của mạng lưới loại bỏ, buộc pools được chọn ngẫu nhiên phải tuân theo các quy tắc.

Pools: Cardano đạt được sự bảo mật và trách nhiệm được chia sẻ giữa các thành viên thông qua việc khuyến khích một mạng lưới người tham gia mạnh mẽ. Tại sao một nhà điều hành pool lại muốn đảm nhận việc duy trì một pool trong mạng lưới? Bởi vì có lợi nhuận, dĩ nhiên rồi! Cứ khoảng năm ngày một lần, các pool thực hiện công việc của chúng cho blockchain sẽ nhận được một lượng ADA nhất định dưới dạng phần thưởng.

Staking: Không phải ai tham gia hệ sinh thái Cardano cũng có thể vận hành và bảo trì một máy chủ máy tính. Đây là lúc staking phát huy vai trò bạn có thể ủy quyền ADA của mình cho một nhóm stake. Sau đó, khi nhóm đó nhận được phần thưởng, bạn cũng sẽ được trả thưởng, tỷ lệ thuận với số lượng ADA bạn stake. Điều này giống như lãi suất kiếm được trong tài khoản tiết kiệm ngân hàng truyền thống. Trong khi ngân hàng giữ tiền của bạn, họ sẽ tận dụng nó bằng cách cho người khác vay và thu lãi. Vì vậy, bạn kiếm được một phần (nhỏ) từ lợi nhuận đó dưới dạng lãi suất cho khoản tiết kiệm của mình. Với staking, bạn đang cho phép khoản đầu tư của mình hoạt động cho bạn.

Không giống như ngân hàng truyền thống, mọi người đều quyết định các quy tắc của hệ sinh thái, chứ không phải một số ít. Do đó, lợi nhuận hấp dẫn và công bằng hơn so với những gì bạn nhận được ở ngân hàng. Staking Cardano kiếm được khoảng từ 3~5% lợi nhuận hàng năm.

Nếu bạn đầu tư vào Cardano nhưng không staking, thì điều đó giống như bạn cất tiền tiết kiệm dưới gầm giường. Thực tế, nó còn tệ hơn! Sàn giao dịch nơi bạn lưu trữ ADA thực sự đang staking nó cho bạn – và giữ lại 100% phần thưởng của bạn. Bạn cũng không nên staking trên sàn giao dịch. Trong những trường hợp này, sàn giao dịch vẫn là người chiến thắng lớn. Họ kiểm soát lựa chọn các pool khả dụng và phí họ thu cũng cao hơn.

Vì vậy hãy chọn một pool bạn tin tưởng để tối đa hóa lợi nhuận và hỗ trợ mạng lưới.

Staking không rủi ro, chỉ có lợi ích: Bạn có thể chi tiêu, giao dịch hoặc sử dụng ADA của mình bất cứ khi nào bạn muốn. Trong khi ADA của bạn được staking, bạn vẫn đủ điều kiện để kiếm phần thưởng. Ngoài ra, khoản đầu tư của bạn còn hỗ trợ xử lý các giao dịch trên mạng lưới. Thông qua cách sắp xếp thông minh này, Cardano đã tạo ra một hệ thống duy trì tính bảo mật và sự công bằng cao, bằng cách đồng nhất lợi ích cá nhân của người dùng với các quy tắc chung của mạng lưới. Và hơn hết các bạn có thể ủng hộ BBO chúng mình bằng cách ủy quyền vào pool BBO.

Về bangmap

Mọi bài viết chỉ vì mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư. Mục tiêu duy nhất của chúng tôi là cung cấp cho người dùng những tin tức và cập nhật mới nhất trong hệ sinh thái Cardano.

Kiểm tra thêm

Xác thực hai yếu tố (2FA) và tầm quan trọng của (2FA)

Các nội dung chính Xác thực hai yếu tố (2FA) là một cơ chế bảo …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *