Quỹ Cardano ETP

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã chấp thuận thông qua quỹ ETF Bitcoin. Điều này làm tăng sự quan tâm từ các tổ chức đầu tư mong muốn tận dụng nền kinh tế blockchain đang phát triển. Những tổ chức này đang tìm kiếm lợi nhuận ổn định với ít rủi ro nhất có thể. Việc đặt cược các đồng coin đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) đã trở thành một lựa chọn hấp dẫn. Ở Châu Âu, Cardano ETP đã nhận được sự chấp thuận và cho phép các nhà đầu tư tham gia đặt cược ADA.

Nhà đầu tư có thể thu lợi từ việc đặt cược ADA

Giao thức Liqwid Finance có trụ sở tại Thụy Sĩ, hợp tác với Issuance.Swiss AG, đã ra mắt ETP. ETP này, được gọi là CASL, không chỉ ghi lại hiệu suất của ADA mà còn cả tiền lãi kiếm được khi đặt cọc tiền ADA. CASL là viết tắt của Cardano Stake ETP. Đó là biểu tượng mã cổ phiếu mà Cardano Stake ETP giao dịch trên SIX Swiss Exchange. Việc đặt cược tiền ADA được thực hiện bởi Liqwid. ETP được hỗ trợ 100% bằng ADA được giữ trong ví lạnh (ngoại tuyến). Mặc dù lịch trình cụ thể để phân phối phần thưởng đặt cược cho CASL ETP không được nêu chi tiết nhưng cần lưu ý rằng các nhà đầu tư có thể dự đoán lợi tức đầu tư kép. Do giao thức Cardano phân bổ phần thưởng đặt cược 5 ngày một lần, nên thật hợp lý khi kỳ vọng rằng những phần thưởng này sẽ được thêm vào số dư của nhà đầu tư.

Giao thức Cardano tự động đặt cược tất cả tiền ADA được giữ trong ví.

CASL ETP có thể truy cập được đối với tất cả các loại nhà đầu tư. Điều này bao gồm cả các tổ chức đầu tư và bán lẻ. Nó được thiết kế để trở thành một sản phẩm có chất lượng, có tính thanh khoản, chi phí thấp. SIX Swiss Exchange, có trụ sở tại Zurich, là sàn giao dịch chứng khoán chính của Thụy Sĩ. Đây là thị trường hàng đầu về cổ phiếu, trái phiếu, quỹ ETF, ETP, quỹ tương hỗ và các sản phẩm tài chính khác. Nó cung cấp một nền tảng đẳng cấp thế giới do Thụy Sĩ tạo ra cho các nhà đầu tư, tổ chức phát hành và các nhà trung gian.

CASL ETP mở ra cánh cổng đặt cược cho các nhà đầu tư.

Đối với cả nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức, việc mạo hiểm bước vào lĩnh vực tiền điện tử và đặt cược có thể là một nhiệm vụ khó khăn. Sự phức tạp của việc mua lại, lưu trữ an toàn và đặt cược tài sản kỹ thuật số, cùng với nỗi sợ tự quản lý, có thể đáng sợ. Do đó, CASL ETP là một lựa chọn tối ưu hơn.

Sự khác biệt giữa ETP và ETF

Sản phẩm giao dịch trao đổi (ETP) là một danh mục các phương tiện đầu tư theo dõi chỉ số, hàng hóa hoặc công cụ tài chính cơ bản. Chúng bao gồm nhiều loại hình đầu tư khác nhau, bao gồm quỹ và hàng hóa, và được giao dịch trên các sàn giao dịch như cổ phiếu.

Mặt khác, Quỹ giao dịch trao đổi (ETF) là một loại ETP cụ thể. Đó là một loạt các cổ phiếu cơ bản và thường phản ánh hiệu suất của các chỉ số, ngành hoặc giá hàng hóa. ETF cung cấp một cách minh bạch và hiệu quả để đầu tư vào toàn bộ thị trường hoặc các ngóc ngách kinh tế cụ thể mà không cần phải mua tài sản cơ bản. Tuy nhiên, Châu Âu có những yêu cầu pháp lý cụ thể đối với ETF.

Ví dụ, ETF thường được xây dựng dựa trên kế hoạch đầu tư tập thể, chủ yếu là loại UCITS. Điều này có nghĩa là chúng phải tuân theo một số quy định và hạn chế nhất định có thể không áp dụng cho các loại ETP khác.

Sản phẩm CASL là ETP, không phải ETF vì nó được xây dựng dựa trên một khái niệm độc đáo: nó không chỉ theo dõi hiệu suất của ADA mà còn cả tiền lãi kiếm được khi đặt cược. Đây là một đặc điểm khác biệt không phù hợp với cấu trúc ETF truyền thống. Hơn nữa, CASL ETP được thiết kế để mọi nhà đầu tư đều có thể tiếp cận.

Kết luận

Sự quan tâm ngày càng tăng của các tổ chức đối với việc đặt cược tiền mã hóa đồng thuận PoS biểu thị mong muốn tham gia vào cuộc cách mạng blockchain ngày càng tăng tuy nhiên dòng tiền đầu tư đáng kể này cũng có thể gây ra những lo ngại. Các nhà đầu tư ADA quy mô lớn có thể trở thành những người có ảnh hưởng trong việc quản trị Cardano.

Nguồn: Cexplorer

Về Metaverse

Mọi bài viết đều không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như lời khuyên đầu tư.

Kiểm tra thêm

Cardano Bứt Phá Chức Năng NFT với Xác Thực CIP25

Các nhà phát triển Cardano đã đạt được một bước đột phá đáng kể với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *