Tất cả những gì bạn cần biết về  Fluid Tokens

Nền tảng Fluid Tokens đã gây được sự chú ý trong thời gian qua với việc thành công ở Sự kiện khởi động thanh khoản cho token $FLDT của họ trên Minswap DEX với việc huy động được 8 triệu ADA.

Chúng ta cùng xem xét Fluid Tokens là gì, các tính năng mà nền tảng hiện đang và sẽ cung cấp, cùng với những gì đã xảy ra trong sự kiện LBE và những cập nhật gần đây của dự án.

Fluid Tokens là gì?

Fluid Tokens là một giao thức Cardano DeFi mã nguồn mở cung cấp cho người dùng nhiều dịch vụ tài chính không lưu lý. Tại đây, người dùng có thể tự do tận dụng tài sản trên chuỗi của mình theo cách không cần cấp phép, bằng cách vay hoặc cho vay để kiếm APR.

Các thành phần của giao thức Fluid Tokens đã được kiểm tra bởi hai tổ chức bên ngoài và nhóm FT Labs nội bộ.

Một số tính năng của Fluid Tokens hiện đang hoạt động, trong khi một sô tính năng khác đang được phát triển để ra mắt vào cuối năm 2024. Các tính năng đã hoạt động bao gồm:

Vay P2P: Người dùng sử dụng token và NFT làm tài sản thế chấp cho khoản vay và yêu cầu bất kỳ số lượng ADA hoặc stablecoin nào. Họ cũng có thể gộp nhiều NFT từ một bộ sưu tập thành một sản phẩm thế chấp.

Người đi vay ấn định mức lãi suất cùng với thời gian vay và chờ đợi người cho vay. Họ phải trả lại khoản vay và lãi trong một giao dịch trước thời hạn nếu không sẽ mất tài sản thế chấp. Người vay phải trả phí nền tảng 2,5%.

Cho vay P2P: Người cho vay xem các yêu cầu cho vay và lựa chọn để thực hiện. Các khoản vay có Xếp hạng Karma dựa trên hiệu suất trả nợ trong quá khứ và danh sách được xác minh giúp ngăn chặn Người cho vay bị lừa đảo.

Nếu thời hạn cho vay kết thúc mà Người vay chưa trả nợ được thì Người cho vay có thể thu hồi ngay tài sản thế chấp ngay lập tức. Người cho vay không phải trả phí.

Cho vay nhóm: Người cho vay có thể tạo ra nhóm thanh khoản gắn liền với bộ sưu tập NFT. Sau đó, họ đặt ra giới hạn cho vay tối đa và bất kỳ ai nắm giữ một trong những NFT này đều có thể gửi nó làm tài sản thế chấp cho một khoản vay ngay lập tức.

Những người cho vay khác cũng có thể thêm tính thanh khoản cho các nhóm này và kiếm ADA và $ FLDT làm phần thưởng.

Staking tăng cường: Người cho vay có thể cho vay ADA đã staking của họ để lấy APR tự đặt trước. Người vay cho vay số ADA này trong một số epoch tự đặt trước, nhưng không thể chi tiêu số ADA đó. ADA chưa được vay vẫn được staking vào pool đã chọn của Người cho vay và kiếm phần thưởng staking. Người cho vay được trả tiền ngay lập tức dựa trên ADA được vay của họ

Các trường hợp sử dụng cho việc này bao gồm thuê ADA staking để có được ảnh chụp nhanh (snapshot) để nhận airdrop, tăng số lượng đóng block của pool và tăng phần thưởng ISPO.

Sự kiện khởi động thanh khoản Token linh hoạt (LBE) huy động được 8 triệu ADA sau 9 giờ

Sự kiện LBE diễn ra trên Launch Bowl của Minswap và dự kiến diễn ra trong 5 ngày. Tuy nhiên, giai đoạn đầu tiên đã hoàn thành chỉ sau 9 giờ, với số tiền gửi nhanh chóng vượt mục tiêu tối thiểu 4 triệu ADA và đạt giới hạn cứng 8 triệu ADA.

32,5% tổng nguồn cung đã được phân phối, với 70% trong số đó được phân phối thông qua pool thanh khoản DEX và 30% còn lại được phân phối cho người farming.

Quá trình ra mắt này đã mang lại sự đón nhận và tán dương tuyệt vời từ khắp hệ sinh thái dành cho Fluid Tokens, cùng với khối lượng giao dịch cao đối với $FLDT trong những ngày tiếp theo khi token thống trị khối lượng giao dịch trên Cardano.

Fluid Tokens ở Catalyst Fund 11

Mới đây thì cả 3 đề xuất của dự án Fluid Tokens ở Catalyst Fund 11 đều đã được cộng đồng vote cấp vốn để thực hiện dự án bao gồm:

☑️ Aquarium, the 1st Market Fee Protocol on Cardano will be open source

☑️ Real World Assets are coming to Cardano thanks to our strategic partnership with NMKR & IAMX.

☑️ Cardano will get smart contract legal compliance for RWAs.

Thông tin trả thưởng cho những người tham gia ISPO

Dự kiến trong tháng 2 này, những người tham gia chương trình ISPO của Fluid Tokens sẽ nhận được token $FLDT từ dự án. Chi tiết về cách thức nhận token sẽ được cập nhật sau.

Dự kiến phần thưởng cho những người tham gia ISPO sẽ được trả làm 3 lần trong năm 2024 vào các tháng 2, tháng 6 và tháng 10.

Số lượng phần thưởng ISPO của các ví tham gia có thể kiểm tra tại https://ispo.fluidtokens.com/rewards/

Một tương lai tươi sáng, đa chuỗi cho Fluid Tokens

Danh sách các tính năng trên chỉ là khởi đầu cho Fluid Tokens. Giao thức có kế hoạch bổ sung toàn bộ các tính năng vào nền tảng, bao gồm mua ngay bây giờ trả tiền sau cho NFT trên các thị trường hàng đầu, khả năng thuê NFT và hợp đồng thông minh cho phép người dùng thanh toán phí bằng token $FLDT.

Các kế hoạch của Fluid Tokens không dừng lại ở Cardano và họ có tầm nhìn xuyên chuỗi bao gồm Milkomeda, Midnight, Polygon, Arbitrum, Solana và Cosmos. Đội ngũ có các mối quan hệ đối tác nhằm mục tiêu đưa tài sản trong thế giới thực (RWA) đến Cardano.

Nguồn: Cardano Spot

Về Lamvoi

Kiểm tra thêm

Cardano Bứt Phá Chức Năng NFT với Xác Thực CIP25

Các nhà phát triển Cardano đã đạt được một bước đột phá đáng kể với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *