Tổng kết cuối năm của Intersect

Năm 2023 là một năm tuyệt vời đối với Intersect. Trong vòng chưa đầy sáu tháng kể từ khi ra mắt, thông qua các thành viên của mình, chúng tôi đã đưa ra những mục đích, mục tiêu và thiết lập nền tảng để tiến tới năm 2024.

Trong bản cập nhật tổng kết cuối năm này, chúng ta sẽ xem xét lộ trình của Intersect và một số diễn biến chính của năm 2023, đồng thời tái khẳng định các nguyên tắc cốt lõi dẫn đến sự hình thành của Intersect.

Nhìn lại năm 2023

Intersect mở cửa

Sau khi ra mắt, Intersect đã kêu gọi các thành viên tham gia và nâng cao công nghệ cốt lõi của Cardano, đồng thời xây dựng các ủy ban và các nhóm làm việc.

Một blockchain do cộng đồng dẫn dắt cần xem xét cả khía cạnh công nghệ và cách đưa ra quyết định bằng cách đưa vào các quy trình mạnh mẽ cho phép đồng thuận thông qua thảo luận và cộng tác. Intersect một trong những nền tảng cốt lõi của thời đại Voltaire (kỷ nguyên cuối cùng trong lộ trình của Cardano, được đặt theo tên của nhà tư tưởng khai sáng người Pháp). Intersect chủ yếu tập trung vào sự phát triển trong tương lai của Cardano và là điểm tổng hợp để quản trị cộng đồng. Thông qua các thành viên của mình, Intersect đã bắt đầu con đường tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển liên tục của Cardano.

SanchoNet

Lấy cộng đồng làm trung tâm cho sự phát triển của Cardano, SanchoNet kết nối những người nắm giữ ada và xây dựng cộng đồng thông qua một loạt các hành động quản trị và các khả năng mới được thiết kế để tối ưu hóa Cardano cho việc quản trị cộng đồng trên chuỗi. Đó là môi trường thử nghiệm chuyên dụng giới thiệu các tính năng kỹ thuật được mô tả trong CIP-1694. Cộng đồng được khuyến khích đảm nhận các vai trò cụ thể chẳng hạn như chủ sở hữu ada thử nghiệm, nhà điều hành nhóm cổ phần (SPO) và đại diện ủy quyền (DRep). Họ sẽ tham gia kiểm tra và cải thiện các cơ chế quản trị trên chuỗi.

SanchoNetcửa ngõ dẫn đến khuôn khổ quản trị cộng đồng hiệu quả. Đó là một môi trường thử nghiệm an toàn và bảo mật, minh họa cho cơ sở quản trị phi tập trung bằng cách ủng hộ việc xây dựng cộng đồng và sự đồng thuận dân chủ. Cộng đồng được khuyến khích tham gia vào SanchoNet và đóng góp vào sự phát triển của Cardano.

SanchoNet GovCông cụ

SanchoNet GovTool cho phép chủ sở hữu ada trải nghiệm một số tính năng quản trị được mô tả trong CIP-1694 và kiểm tra các tính năng quản trị trong SanchoNet theo trải nghiệm có hướng dẫn và đơn giản. Bản beta GovTool đã được phát hành vào tháng 11 và đã có khoảng 250 lượt truy cập và khoảng 150 ví được kết nối tại thời điểm viết bài.

SanchoNet GovTool hiện đang mở để thử nghiệm beta và có thể truy cập được từ sanchogov.tools

Trong các tin tức liên quan gần đây, Lace Sanchonet đã ra mắt và hiện có thể sử dụng phiên bản testnet của ví Lace để kết nối với SanchoNet GovTool và tham gia vào các tính năng quản trị Cardano từ CIP1694 trong môi trường testnet được kiểm soát.

Các ủy ban và nhóm công tác

Vào năm 2023, Intersect đã giới thiệu các ủy ban và nhóm làm việc của mình. Tại thời điểm viết bài, có năm ủy ban đang hoạt động: Công dân, Thành viên và Cộng đồng, Kỹ thuật, Thông số và Nguồn mở. Các ủy ban này cũng làm việc với nhiều nhóm công tác giúp đưa ra các quyết định. Sẽ có thêm nhiều ủy ban và nhóm làm việc được xây dựng và mong đợi khi cộng đồng trình bày ý tưởng và hoạt động của họ về ngân sách tương lai của Cardano. Từ góc độ cấu trúc, các ủy ban là một cách hiệu quả để đảm bảo rằng quan điểm của những người nắm giữ ada có thể được thể hiện và hành động và trao quyền cho cộng đồng Cardano để định hướng tất cả các khía cạnh của sự phát triển và tương lai của blockchain. Chúng tôi đã lập một báo cáo ủy ban tạm thời từ các ủy ban hiện đã được thành lập, trong đó mỗi ủy ban sẽ tự giới thiệu và cung cấp thêm thông tin về những gì họ đang làm cũng như các kế hoạch tương lai.

Kho lưu trữ Cardano Core

Các kho lưu trữ cốt lõi hiện đã được chuyển từ IOG sang Intersect và đánh dấu một cột mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Cardano. Với tư cách là người quản lý tương lai cho quá trình phát triển nguồn mở đang diễn ra của Cardano, quá trình di chuyển này cung cấp một ngôi nhà độc lập mới cho các cơ sở mã cốt lõi và cho phép Intersect hỗ trợ những thành viên duy trì kho lưu trữ.

Ủy ban Nguồn mở của Intersect và Văn phòng Chương trình Nguồn Mở sẽ giám sát và quản lý tất cả các kho lưu trữ Cardano như một phần của chiến lược nguồn mở.

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của động thái này. Nó không chỉ là một bước nhảy vọt khổng lồ vào lĩnh vực quản trị phi tập trung mới. Với mỗi bước đi, Cardano tiếp tục thực hiện thiết kế, triển khai và lộ trình ban đầu của mình. Vui lòng tìm hiểu thêm tại đây.

Tài trợ Intersect

Vào mùa thu, chúng tôi đã công bố các cơ hội tài trợ để lý tưởng hóa và phát triển công cụ cộng đồng nhằm hỗ trợ việc quản trị Cardano. Các khoản tài trợ này là thành phần quan trọng giúp Voltaire phát triển các công cụ nhằm tăng cường sự tham gia và khả năng tiếp cận với hoạt động quản trị trên chuỗi của Cardano và nhằm mục đích cuối cùng là mang lại kết quả tốt hơn trên chuỗi.

Chúng tôi đã nhận được nhiều đề xuất từ các thành viên để xây dựng Diễn đàn thảo luận đề xuất, Nền tảng chiến dịch DRep và cổng thông tin cho Ủy ban Hiến pháp. Hai danh mục khác hiện đang được mở, đặc biệt tập trung vào giáo dục và một danh mục mở tổng quát hơn dành cho các ý tưởng sáng tạo nhằm thúc đẩy sự tham gia và hòa nhập. Tất cả các thành viên được khuyến khích nộp đơn!

Các hạng mục tài trợ

– Nền tảng chiến dịch DRep (hiện đã đóng)

– Cổng thông tin Ủy ban Hiến pháp – hiện đã đóng cửa

– Giáo dục: Quản trị Cardano – hiện đã mở

– Danh mục mở – Quản trị Cardano – hiện đang mở

Bao gồm và khả năng tiếp cận – Quản trị Cardano – sắp ra mắt vào năm 2024

Để biết thêm thông tin về các khoản tài trợ, xem tại đây

Thành viên và cộng đồng

Năm nay là năm chuẩn bị và tăng trưởng, thiết lập cơ sở hạ tầng, khởi tạo các kênh liên lạc cốt lõi và hỗ trợ cộng đồng của chúng tôi thông qua Discord hoặc Town Hall, diễn ra vào Thứ Ba của tuần thứ ba hàng tháng và giúp cho cộng đồng tìm hiểu thông tin mới nhất và tương tác với các thành viên khác. Town Hall thứ năm và cuối cùng diễn ra vào thứ Ba ngày 12 tháng 12 và chào đón cuộc họp công khai thứ hai của Ủy ban Cộng đồng và Thành viên.

Chúng tôi cũng vui mừng thông báo rằng Intersect đã vượt qua con số 900 thành viên và cộng đồng và Discord của chúng tôi đã vượt qua con số 365! Các thành viên đóng góp trực tiếp thông qua các ủy ban, nhóm làm việc và các đề xuất chung về cách Intersect có thể phát triển đến năm 2024. Cảm ơn tất cả các thành viên đã đưa Intersect có được vị trí như ngày hôm nay.

Trang thành viên của chúng tôi bao gồm những tổ chức đã tham gia Intersect với tư cách là Thành viên sáng lập, cùng với hàng trăm cá nhân khác đóng các vai trò khác nhau. Để khám phá các thành viên của chúng tôi, hãy kiểm tra ở đây.

Sự kiện

Vào năm 2023, Intersect đã tham dự một số sự kiện Cardano quan trọng: RareEvo, NFTxLV và Hội nghị thượng đỉnh Cardano. Những sự kiện này nhằm mục đích hợp nhất hệ sinh thái Cardano và xây dựng các mối quan hệ làm việc bền chặt hơn, điều này rất quan trọng để hiện thực hóa tiềm năng cuối cùng của hệ sinh thái Cardano. Kết nối tại các sự kiện trực tiếp sẽ củng cố mối liên kết và khơi dậy các mối quan hệ mới, khiến chúng trở nên quan trọng đối với Intersect. Nhiều thành viên đã trình bày tại gian hàng Intersect và giới thiệu trên Swag! Còn nhiều điều nữa sẽ diễn ra vào năm 2024 và chúng tôi sẽ cập nhật lộ trình sự kiện vào đầu năm 2024.

Rất mong chờ 2024

Cuối cùng, tương lai của Intersect chính là điều mà các thành viên mong muốn. Với tư cách là thành viên, bạn sẽ có cơ hội xác định vai trò của mình trong việc định hình sự phát triển liên tục của Cardano và cách nó hỗ trợ sự phát triển của giao thức.

Với tư cách là thành viên sáng lập của Intersect, bạn đóng vai trò trung tâm trong việc tạo điều kiện cho các cá nhân và cộng đồng hợp tác làm việc để định hình tương lai của họ và tích cực bắt đầu hành trình với Intersect.

Năm 2023 là một năm bận rộn đối với Cardano và năm 2024 sẽ còn nhiều sự kiện hơn nữa. Chúng ta hãy nhìn vào những diễn biến cốt lõi trong năm tới.

Hướng đến 2024

Đầu năm 2024, giai đoạn tham vấn Hiến pháp sẽ bắt đầu được đẩy nhanh. Được chỉ đạo bởi Ủy ban Công dân Cardano (CCC) tại Intersect, giai đoạn tham vấn ban đầu sẽ kéo dài 12 tháng và bao gồm nhiều hội thảo, cho phép cộng đồng toàn cầu của Cardano được lắng nghe tiếng nói và ghi lại ý kiến đóng góp của họ. Vào cuối năm nay, sẽ có một Hội nghị lập hiến, nơi các đại biểu từ các hội thảo cộng đồng sẽ gặp gỡ và bỏ phiếu để đưa ra phiên bản cuối cùng để những người nắm giữ ada trên chuỗi phê chuẩn.

Hard fork Chang

Bản nâng cấp Chang như được mô tả trong CIP-1694 sẽ tiếp tục được tiến hành, với một cuộc thăm dò mới sử dụng công cụ cộng đồng sẽ diễn ra vào quý 1 năm 2024. Với sự đồng ý của cộng đồng, vào năm tới Hard fork Chang sẽ được bắt đầu và sẽ kết thúc giai đoạn đầu tiên trong quá trình quản trị trên chuỗi của Cardano – đánh dấu một cột mốc quan trọng cho hành trình của Cardano. Việc triển khai CIP-1694 thúc đẩy quản trị trên chuỗi khả thi ở mức tối thiểu, mang lại khả năng ra quyết định trên chuỗi cho Cardano. Sau hard fork, quản trị trên chuỗi sẽ trở thành hiện thực và Cardano sẽ bước vào giai đoạn khởi động tạm thời trong đó các quyết định thay đổi và cập nhật mạng lưới được thực hiện trên chuỗi. Những người nắm giữ ada cũng có thể bắt đầu đăng ký DReps và thu hút sự ủy quyền từ những người nắm giữ ada khác

Các sản phẩm tồn đọng của Cardano và ngân sách Cardano

Intersect hiện là nơi lưu trữ tất cả các kho cốt lõi của Cardano (hiện có 26 kho). Các sản phẩm tồn đọng và mức độ ưu tiên của chúng sẽ được các thành viên Intersect xử lý và được Văn phòng Chương trình Nguồn Mở (OSPO)Ủy ban Nguồn Mở hỗ trợ. Các nhóm làm việc về sản phẩm sẽ được thành lập bởi các thành viên và các bên liên quan chính để giải quyết các hồ sơ tồn đọng và bảo trì các kho. Vào năm 2024, một ủy ban ngân sách sẽ được thành lập để xem xét và đề xuất ngân sách của Cardano cho năm 2025.

Lợi ích của thành viên

Tại Intersect, chúng tôi cố gắng thúc đẩy một cộng đồng Cardano phát triển mạnh mẽ thông qua các lợi ích thiết thực dành cho thành viên, chẳng hạn như:

– Tham gia vào các Ủy ban và nhóm làm việc dành riêng cho hệ sinh thái, cùng nhau thúc đẩy và xây dựng tương lai của Cardano.

– Quyền truy cập độc quyền vào các khoản tài trợ và cơ hội tài trợ để phát triển Cardano hơn nữa

– Báo cáo nội dung giáo dục và hệ sinh thái

– Cơ hội được quảng bá và đại diện tại các sự kiện, bao gồm các cơ hội kết nối

– Và hơn thế nữa!

Nếu bạn muốn trở thành thành viên, vui lòng điền vào mẫu này.

Đây là bản tóm tắt cho bản cập nhật của năm nay. Chúng tôi chúc bạn những ngày nghỉ vui vẻ và mong được gặp lại bạn trong năm mới!

Nguồn: Intersect

Về Metaverse

Mọi bài viết đều không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như lời khuyên đầu tư.

Kiểm tra thêm

Cardano Bứt Phá Chức Năng NFT với Xác Thực CIP25

Các nhà phát triển Cardano đã đạt được một bước đột phá đáng kể với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *