Staking AGIX trên Cardano sắp ra mắt mainnet

Thời điểm mà cộng đồng nắm giữ AGIX chờ đợi cuối cùng đã đến. Staking AGIX trên Cardano sắp ra mắt mainnet. Staking AGIX là một giải pháp độc đáo, thuận tiện, an toàn và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Trước đây, chỉ những người nắm giữ token AGIX trên Eth mới được tham gia staking.

Vậy staking AGIX là gì?

Staking AGIX là quá trình nắm giữ các token AGIX để nhận phần thưởng nhằm hỗ trợ hoạt động của thị trường AI. Đây là một cách để đảm bảo token AGIX có thể sử dụng làm trung gian trao đổi token AGIX sang tiền fiat khi cần thiết.

Vai trò của việc staking trong hệ sinh thái SingularityNET gắn liền với cổng fiat-crypto – một tập hợp các quy trình phần mềm cùng nhau cho phép người dùng tùy chọn tương tác với các nhà cung cấp AI và người dùng khác trên nền tảng SingularityNET bằng toàn bộ tiền tệ fiat thay vì token AGIX.

Ngay cả khi có cổng fiat-crypto đầy đủ, tất cả giá trị trao đổi giữa các dịch vụ AI và người dùng của họ trên SingularityNET sẽ diễn ra bằng token AGIX. Thiết kế cổng theo cách này cho phép nền tảng SingularityNET cung cấp sự tiện lợi của tiền tệ fiat cho người dùng và thêm vào đó cho phép cổng tồn tại cùng với logic kinh tế độc đáo của token AGIX, cũng là chìa khóa cho triết lý và hoạt động của mạng SingularityNET.

Nửa đầu của cổng fiat-crypto sẽ giúp chuyển đổi tiền fiat sang AGIX tự động để sử dụng nền tảng. Điều này bước đầu đã được triển khai. Một giao diện PayPal trên nền tảng SingularityNET đã được xây dựng, cho phép người dùng mua các dịch vụ AI từ các nhà cung cấp bằng ví PayPal. Vì ví PayPal có thể dễ dàng nạp tiền bằng tiền tệ fiat, giao diện này cho phép thanh toán bằng fiat cho người dùng dịch vụ trên nền tảng.

Nửa sau của cổng fiat-crypto (chưa được xây dựng) sẽ cho phép các nhà cung cấp dịch vụ AI tự động chuyển đổi token AGIX mà họ kiếm được trên nền tảng thành tiền tệ fiat.

Tại sao token AGIX cần staking?

Để cổng fiat-crypto hoạt động, nhà điều hành cổng (tức là Quỹ SingularityNET) phải tham gia vào việc trao đổi tiền tệ fiat với token AGIX liên tục. Khi người dùng trả tiền cho dịch vụ AI bằng fiat, tiền fiat đó sau đó cần được chuyển đổi thành AGIX để trả cho AI agent. Hơn nữa, khi nhà cung cấp dịch vụ yêu cầu thanh toán bằng fiat để truy cập vào AI agent, AGIX mà các agent này đã nhận được dưới dạng thanh toán cần được chuyển đổi thành tiền fiat.

Về mặt thực tế, việc thực hiện tất cả các trao đổi này yêu cầu một “pool thanh khoản”, token AGIX có thể được cung cấp để đổi lấy tiền fiat khi cần thiết. Nhà điều hành các trao đổi fiat sang AGIX và AGIX sang fiat cần có một số token AGIX và một số tiền tệ fiat trong tay để khi ai đó cần đổi AGIX sang tiền tệ fiat, họ sẽ nhận được tiền tệ fiat; và ngược lại khi ai đó cần đổi tiền tệ fiat sang AGIX, họ sẽ nhận được AGIX.

Staking

Khi chủ sở hữu token AGIX tiến hành staking token của mình, điều này có nghĩa là họ đồng ý “khóa” và không sử dụng token của mình trong một khoảng thời gian. Họ đang tạm thời giao token của mình cho Quỹ để quản lý quá trình staking cho đến khi thời hạn khóa kết thúc và họ có thể yêu cầu lấy lại token. Một phần các token đã staking có thể được sử dụng để làm trung gian trao đổi từ tiền fiat sang AGIX.

Bằng cách staking, chủ sở hữu token AGIX sẽ được thưởng một số lượng token AGIX nhất định, tương tự như người gửi tiền fiat kiếm được lãi suất.

Nguồn: https://singularitynet.io/

Về Metaverse

Mọi bài viết đều không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như lời khuyên đầu tư.

Kiểm tra thêm

Điều gì khiến Snek trở thành Memecoin hàng đầu trên Cardano?

Thế giới tiền điện tử rất rộng lớn và không ngừng phát triển. Trong số …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *