Giao thức FluidTokens Aquarium: Tiên phong trong các giao dịch feeless và hợp đồng thông minh tự động trên Cardano

Feeless Transactions là giao dịch thay vì trả phí bằng ADA sẽ là 1 token khác, vậy cách thực hịện như thế nào, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Khi tham gia vào các giao dịch trên blockchain Cardano, người dùng tương tác với các Dapp phải trả phí giao dịch bằng ADA. Điều này tạo ra rào cản gia nhập, đặc biệt đối với những người dùng mới chưa quen với công nghệ blockchain. Ngoài ra, luôn có nhu cầu về các hợp đồng thông minh để thực hiện các hành động phi tập trung một cách tự động. FluidTokens đang giới thiệu Giao thức Aquarium để giải quyết bốn nhiệm vụ quan trọng mà bất kỳ DApp nào cũng có thể thực hiện:

 • Fee-less Transactions cho người dùng
 • Phí Babel phi tập trung
 • Hợp đồng thông minh tự động (Batchers, Limit Order..)
 • Phí Babel phi tập trung trên các sidechain Cardano.

Về cốt lõi, Giao thức Aquarium nhằm mục đích cách mạng hóa các giao dịch Cardano bằng cách giới thiệu các giao dịch fee-less, cho phép thanh toán phí giao dịch bằng mã thông báo tùy chỉnh và đảm bảo tự động hóa an toàn các hợp đồng thông minh. Giao thức bao gồm một số thành phần:

 • FeeTanks : Đây là các container chứa ADA mà người dùng có thể tạo, đặt các điều kiện có thể tùy chỉnh để người khác có thể chi tiêu ADA.
 • Aquarium Lambdas : Đóng vai trò là xương sống công nghệ, Lambdas cho phép chi tiêu ADA từ FeeTanks theo các điều kiện được chỉ định, chẳng hạn như liên kết của người dùng với các dApp cụ thể hoặc nhận mã thông báo tùy chỉnh.
 • Quy tắc Aquarium : Những quy tắc này xác định trình kích hoạt để thực hiện tự động các hành động hợp đồng thông minh, nâng cao khả năng tự động hóa của giao thức.
 • Trình xác thực FluidTokens : Mạng lưới trình xác thực phi tập trung đảm bảo thực hiện an toàn các giao dịch và hành động hợp đồng thông minh trong hệ sinh thái Aquarium.

Giao thức Aquarium đơn giản hóa các tương tác blockchain phức tạp, cung cấp nền tảng trực quan cho các ứng dụng khác nhau và cung cấp trải nghiệm người dùng liền mạch cho cả nhà phát triển và người dùng.

Dưới đây là cái nhìn sâu hơn về cách hoạt động của các thành phần cốt lõi của Giao thức hồ cá FluidTokens, Quy tắc Aquarium :

Aquarium Lambdas: Feeless Transactions

 1. Tạo FeeTank : Bất kỳ ứng dụng hoặc dự án phi tập trung nào (dApp) được gọi là “Creator” nhằm mục đích cung cấp các giao dịch không tốn phí sẽ thiết lập FeeTank.
 2. Kiểm soát quyền truy cập : Chỉ Creator và Mạng xác thực FluidTokens mới có quyền truy cập vào FeeTank để đảm bảo tính bảo mật và ngăn chặn việc sử dụng sai mục đích.
 3. Xác định các điều kiện tùy chỉnh: Người tạo xác định các điều kiện cụ thể để sử dụng FeeTank trong quá trình giao dịch. Các điều kiện ví dụ bao gồm địa chỉ trong danh sách cho phép, yêu cầu cụ thể theo chuỗi, nội dung giao dịch, v.v.
 4. Tích hợp với Lucid Code : Creator tích hợp một vài dòng mã Lucid vào nền tảng của họ. để cho phép người dùng thực hiện các giao dịch không cần gas.
 5. Xác thực các thuộc tính giao dịch: Mạng xác thực FluidTokens xác minh các điều kiện và đảm bảo sử dụng FeeTank hợp lý.
 6. Ký giao dịch: Người dùng ký giao dịch mà không phải chịu bất kỳ khoản phí ADA nào. FeeTank hoạt động như một nguồn dự trữ cho các giao dịch không tốn gas, cho phép người dùng giao dịch mà không phải trả phí ADA.

Quy tắc Aquarium: Tự động hóa hợp đồng thông minh

 1. Điền vào FeeTank của bạn : Người dùng bắt đầu bằng cách điền vào FeeTank của họ bằng ADA hoặc các mã thông báo gốc khác. Điều này chuẩn bị cho hệ thống các hành động tự động.
 2. Tạo một Aquarium Lambda : Người dùng xác định một Aquarium Lambda chỉ định các điều kiện kích hoạt. Trình kích hoạt có thể dựa trên timebased- thời gian ( every number seconds), event driven- sự kiện (chain events) hoặc được liên kết với các nguồn dữ liệu bên ngoài. Các điều kiện kích hoạt ví dụ bao gồm thực hiện giao dịch cứ năm phút một lần, phản hồi lệnh gọi API bên ngoài hoặc phản ứng với một sự kiện cụ thể trên chuỗi.
 3. Xác thực giao dịch – Mạng xác thực FluidTokens đảm bảo sử dụng đúng cách sử dụng FeeTank và tuân thủ các điều kiện được chỉ định.
 4. Thực hiện giao dịch: Khi đáp ứng các điều kiện kích hoạt, Mạng xác thực FluidTokens sẽ thực hiện giao dịch mà không cần can thiệp thủ công, một luồng thể hiện sự tự động hóa phi tập trung thực sự.

Dự án Aquarium đang trong quá trình hoàn thiện, với thử nghiệm các giao dịch không tốn gas đã chạy trên mạng preview Cardano.

Thử nghiệm thể hiện cơ chế cơ bản của Aquarium Lambdas cho phép giao dịch fee-less. Trong thử nghiệm, người dùng có thể gửi tối đa 7tADA cho bất kỳ người dùng nào khác mà không phải trả bất kỳ khoản phí giao dịch nào, tất cả đều được tài trợ bởi FluidTokens FeeTank.

Bằng cách cho phép các giao dịch feeless, giao dịch có phí tùy chỉnh và Hợp đồng thông minh tự động, giải pháp này khuyến khích các trường hợp sử dụng mang tính đột phá mới của nền tảng Cardano. Điều này dẫn đến một hệ sinh thái sôi động và tích cực hơn, thu hút nhiều người dùng, nhà phát triển và doanh nghiệp hơn. Giá trị tổng thể được cung cấp bởi dự án biện minh cho khoản đầu tư. Nó tạo ra cơ hội mới cho các dự án và dApp, khuyến khích sử dụng nền tảng, thúc đẩy tiêu chuẩn hóa và ưu tiên bảo mật và trải nghiệm người dùng, tất cả đều góp phần vào sự thành công lâu dài của hệ sinh thái Cardano.

So sánh điều này với giải pháp của IOG ở cấp sổ cái, Aquarium sẽ chạy trên một mạng lưới các trình xác thực phi tập trung để cho phép không chỉ phí Babel mà còn cả các Giao dịch được tài trợ và tự động. Tương lai có vẻ đầy hứa hẹn vì số lượng ứng dụng cho Aquarium là vô tận. Hãy nghĩ đến việc ẩn cơ sở hạ tầng blockchain khỏi trải nghiệm người dùng nhờ các giao dịch được tài trợ, khả năng giao dịch bằng tiền tệ tùy chỉnh và thanh toán tự động trên mạng. Điều này sẽ gây rối loạn như thế nào?

Nhóm FluidTokens

Toàn bộ nhóm FluidTokens bao gồm một nhóm chuyên gia đa dạng, mỗi người đóng góp những kỹ năng riêng biệt của mình để đưa giải pháp sáng tạo này vào cuộc sống. Matteo Coppola : một kiến ​​trúc sư đám mây kiêm nhà phát triển hợp đồng thông minh/phụ trợ, đồng thời là Giám đốc điều hành của FluidTokens. Raul Antonio , CTO của FluidTokens tập trung vào phát triển hợp đồng thông minh và tích hợp ngoại tuyến. Nhóm phát triển bao gồm Ullas M , Alberto Rizzi, Anastasia Polozova và Henry Peters. Lorenzo Martani tập hợp nhóm với tư cách là chuyên gia tiếp thị của họ. Cùng nhau, nhóm này đang thúc đẩy FluidTokens hướng tới thành công.

Kết luận

Khi FluidTokens tiếp tục phát triển và triển khai các giải pháp của mình, nó là minh chứng cho sức mạnh của công nghệ blockchain trong việc thúc đẩy sự thay đổi và tạo ra một nền kinh tế kỹ thuật số toàn diện và hiệu quả hơn. Giao thức Aquarium thể hiện một bước tiến mang tính biến đổi đối với chuỗi khối Cardano. Bằng cách loại bỏ phí giao dịch, cung cấp các tùy chọn thanh toán linh hoạt và tự động hóa hợp đồng thông minh, nó hợp lý hóa các tương tác blockchain và tạo ra một hệ sinh thái DeFi dễ tiếp cận và hiệu quả hơn. Khi chúng ta nhìn về phía trước, lộ trình sản phẩm của họ hứa hẹn những bước phát triển thú vị sẽ tiếp tục định hình tương lai của tài chính phi tập trung

Để biết thêm thông tin chi tiết về Giao thức Aquarium và lộ trình sản phẩm đầy đủ, bạn có thể tham khảo trang web và tài liệu chính thức của FluidTokens .

Về Loc Bui Tui

Kiểm tra thêm

Ouroboros Leios

Lĩnh vực công nghệ blockchain không ngừng phát triển, với các nhà phát triển đang …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *