Stablecoin USDM trên Cardano

Stablecoin là gì?

Stablecoin là một loại tiền điện tử được thiết kế để có mức giá tương đối ổn định, thường đạt được bằng cách gắn nó với một loại hàng hóa hoặc tiền tệ hoặc bằng cách điều chỉnh nguồn cung của nó thông qua một thuật toán.

Stablecoin là một loại tài sản kỹ thuật nhằm mục đích kết hợp các lợi ích của tiền điện tử với sự ổn định của tiền thông thường. Có hai loại stablecoin chính: được hỗ trợ bằng tiền pháp định và thuật toán.

USDM là gì?

USDM là một loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng USD do Mehen phát hành trên blockchain Cardano. Nó được hỗ trợ 1:1 bằng USD tại một ngân hàng có trụ sở tại Hoa Kỳ và có thể được mua hoặc đổi với giá 1 USD. USDM tuân thủ các định dạng token gốc tiêu chuẩn trên Cardano, đảm bảo khả năng tương thích tối đa trong hệ sinh thái Cardano.

USDM hoạt động như thế nào?

Bước 1: Người dùng sẽ gửi đô la (USD) vào tài khoản Mehen của họ, Mehen sẽ giữ tài khoản này trong một tài khoản riêng cho chủ sở hữu token.

Bước 2: Sau khi các giao dịch được giải quyết, người dùng có thể đúc cùng số lượng token USDM.

Bước 3: Sau đó, người dùng có thể chuyển USDM từ ví Mehen Cardano sang ví của họ và có thể sử dụng USDM trên toàn bộ blockchain Cardano theo cách giống hệt như bạn gửi và chi tiêu các tài sản gốc khác trên Cardano.

Vì Mehen giữ một đô la cho mỗi USDM đang lưu hành và đồng ý luôn trao đổi token USDM lấy số đô la Mỹ tương đương, nên giá trên chuỗi của một USDM phải luôn xấp xỉ một đô la. Tài sản hỗ trợ cho token USDM sẽ là tài sản có tính thanh khoản cao như USD được giữ tại một ngân hàng Hoa Kỳ được lưu ký riêng biệt với quỹ của Mehen.

Để đảm bảo rằng Mehen có đủ tài sản để hỗ trợ USDM, mỗi giao dịch đúc tiền sẽ được thực hiện bằng giao dịch đa chữ ký bao gồm các oracle mở để xác minh. Việc đồng ký kết này về cơ bản sẽ là một cuộc kiểm toán liên tục theo thời gian thực.

Về mặt pháp lý

USDM là tài sản gốc trên Cardano, được phát hành theo ID chính sách chính thức hoặc ID chính sách của Mehen. Nó được phát hành bởi Mehen Finance và tùy thuộc vào quyền tài phán của người dùng, nó được quy định dưới dạng stablecoin thanh toán, vật phẩm có giá trị được lưu trữ như tài sản kỹ thuật số.

Mehen Finance là nhà phát hành USDM. Nó duy trì chính sách KYC toàn diện và tuân thủ tất cả các luật hiện hành của Hoa Kỳ. Mehen đặc biệt chú ý đến việc tuân thủ các lệnh trừng phạt của OFAC, báo cáo đạo luật bảo mật ngân hàng, các điều khoản tài trợ chống khủng bố và các đạo luật chống tội phạm tài chính khác ở cấp liên bang và tiểu bang.

Tại sao Cardano cần USDM?

Tài chính phi tập trung đôi khi cần tham khảo tiền pháp định. Một hoàn cảnh chung của cộng đồng Cardano là mặc dù bản thân blockchain được xây dựng theo tiêu chuẩn cao nhất có thể về bảo mật, khả năng mở rộng và dễ sử dụng, nhưng nó lại thiếu nhiều công cụ cần thiết để nhận ra đầy đủ tiềm năng của chính blockchain.

Các nhóm dự án xây dựng trên các blockchain để tiếp cận với nền tảng công nghệ, cơ sở người dùng và tiền điện tử gốc nhưng chi phí và đầu tư thường được tính bằng tiền pháp định. Đây là lý do tại sao trên các sàn giao dịch DeFi của các blockchain khác, giao dịch token của dự án được thực hiện bằng stablecoin thay vì tiền điện tử gốc. Mehen sẽ cho phép các dự án giao dịch token của họ với USDM thay vì chỉ với ADA.

Ngoài các lợi thế của DeFi, một stablecoin được gắn chặt với một loại tiền tệ fiat cho phép Cardano thực sự trở thành một blockchain dành cho tất cả mọi người. Nó có thể được sử dụng cho các giao dịch hàng ngày, cả trên chuỗi và ngoài chuỗi.

Hơn nữa, người dùng mới thường tham gia mạng Cardano bằng cách thông qua các sàn giao dịch tập trung để chuyển đô la của họ sang ADA. Mehen hy vọng sẽ thu hút người dùng mới đến với cộng đồng Cardano bằng cách cung cấp một loại stablecoin hấp dẫn và cung cấp giải pháp thay thế tích hợp fiat-to-ADA an toàn hơn cho các sàn giao dịch tập trung. Là một tiền fiat kết nối với hệ sinh thái Cardano, USDM mang lại thanh khoản bổ sung trực tiếp cho Cardano.

Kết luận

Stablecoin đóng một vai trò quan trọng trong hệ sinh thái tiền mã hóa bằng cách mang lại sự ổn định cho các giao dịch và hoạt động tài chính, đồng thời các mô hình đa dạng của chúng mang lại nhiều lợi ích và thách thức khác nhau. Chúng có thể thúc đẩy sự đổi mới trong nền kinh tế rộng lớn hơn, đồng thời là một kho lưu trữ tài sản và phương tiện trao đổi. Stablecoin có thể phù hợp cho các giao dịch hàng ngày và cung cấp giải pháp thay thế cho sự biến động cao của các loại tiền điện tử khác như: Bitcoin, Eth hoặc Ada.

Một thông tin thú vị về cái tên Mehen

Mehen không chỉ là một cái tên. Nó là một biểu tượng có nguồn gốc sâu xa trong thần thoại Ai Cập. Nó đại diện cho con rắn trên biểu tượng Ouroboros. Mehen thể hiện sự trọn vẹn, vô tận và sự đổi mới theo chu kỳ. Những nguyên tắc này cộng hưởng với bản chất cốt lõi của Cardano, sử dụng Ouroboros làm giao thức đồng thuận bằng chứng cổ phần.

Nguồn: https://mehen.io/

Về Metaverse

Mọi bài viết đều không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như lời khuyên đầu tư.

Kiểm tra thêm

Điều gì khiến Snek trở thành Memecoin hàng đầu trên Cardano?

Thế giới tiền điện tử rất rộng lớn và không ngừng phát triển. Trong số …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *