Giới thiệu về ENCOINS, dự án về bảo mật và riêng tư cho các giao dịch tài chính trên Cardano

ENCOINS và cách thức hoạt động.

Trong thế giới blockchain, mọi giao dịch đều là công khai an toàn và minh bạch đồng nghĩa với việc thiếu đi sự riêng tư trong các giao dịch. Nhiều người dùng vì những lý do khác nhau sẽ muốn có sự bí mật trong các giao dịch tài chính của họ. Ví dụ như một công ty muốn chuyển lương cho nhân viên bằng ADA trên Cardano nhưng không muốn các nhân viên biết mức lương của những người khác. Dự án Encoins giúp những người này có thể thực hiện giao dịch một cách riêng tư mà không phải hi sinh lợi ích bảo mật vốn có của công nghệ blockchain. 

Khi bạn muốn gửi tiền một cách riêng tư, Encoins giúp cho bạn bọc nó trong một chiếc áo choàng kỹ thuật số dưới dạng NFT giúp ẩn số tiền bạn gửi. Sau đó bạn có thể gửi các NFT này cho người khác trên mạng Cardano. Dù giao dịch được ghi lại trên blockchain nhưng số tiền vẫn là bị mật. Khi người nhận muốn đổi tài sản này trở lại ADA thì họ chỉ cần hoán đổi NFT này với 1 mật khẩu được nhận ngoài chuỗi. 

Các bước chính khi sử dụng ENCOINS

Sử dụng ENCOINS bao gồm 3 bước chính:

Đúc NFT: Người dùng có thể đúc (mint) NFT một cách riêng tư trên blockchain Cardano. Chỉ người đúc NFT mới biết giá trị của  những NFT.

Giao dịch: Người dùng chuyển những NFT này cho người khác. Trên thông tin on-chain chỉ thể hiện giao dịch chuyển NFT chứ không biết giá trị của giao dịch.

Đốt NFT đổi ADA: Người nhận có thể “đốt” (burn) những đồng NFT này, chuyển đổi chúng trở lại thành ADA.

Mainet

ENCOINS hiện đã chính thức Mainnet!  Liên kết đến ứng dụng tại: https://app.encoins.io/

Dưới đây là hướng dẫn ngắn gọn về cách giao dịch bằng ENCOINS. Hãy nhớ luôn giữ bộ từ khóa của bạn và hãy chỉ thử với một lượng ADA nhỏ để giảm thiểu rủi ro nhất có thể.

Đúc và đốt NFT (Thẻ Wallet)

Để đúc NFT mới, hãy nhập giá trị ADA của chúng và nhấn “+” để thêm vào giao dịch hiện tại. (Trong trường hợp này, tôi đã sử dụng 3 NFT: 1 NFT trị giá 10 ADA và 2 NFT còn lại trị giá 0). Từ bên ngoài, không thể biết 10 ADA của tôi được chia như thế nào trong 3 NFT đó. Có nghĩa là không ai có thể xác định được giá trị của từng đồng NFT.

Bước tiếp theo là nhấp vào nút “SEND REQUEST”, thao tác này sẽ mở ví của bạn để gửi ADA và phí giao dịch.

Sau khi giao dịch hoàn tất, bạn sẽ có tất cả NFT được mã hóa đã đúc trong ví của mình và chúng sẽ hiển thị ở cột bên trái.

Gửi từ ứng dụng: (Thẻ Transfer)

Bây giờ hãy chuyển đến Thẻ Transfer. Chọn đồng bạn muốn chuyển và nhấn “Send to a Wallet”.

Sao chép mật khẩu đúc, đây là mật khẩu để tiết lộ Giá trị của NFT (ĐỪNG LÀM MẤT NÓ). Nếu bạn đang thử điều này với người khác, bây giờ bạn phải gửi cho họ mật khẩu này.

Chọn địa chỉ ví của người nhận và ký giao dịch.

Nhận và đổi lại ADA của bạn

Bây giờ bạn đang ở phía người nhận, hãy kết nối với ứng dụng bằng ví đó.

Trong thẻ Ví, nhập mật khẩu đúc của bạn đã được cấp ở bước 2.

Bây giờ bạn và chỉ bạn thấy giá trị được của NFT. Để đổi lại ADA, hãy nhấp vào NFT ở cột bên trái. Và ở cột bên phải, bạn sẽ đổi lại ADA của bạn. Nhấn “Gửi yêu cầu” để xác thực giao dịch và thanh toán phí. 

Bạn đã chuyển thành công ADA giữa hai ví một cách riêng tư nhờ công cụ Encoins.

Kết

Bài viết này chỉ mang mục đích giới thiệu về dự án Encoins và giải pháp của họ dựa trên bài viết gốc từ Cardano Spot tại https://cardanospot.io/news/encoins-revolutionizing-privacy-on-cardano. Đây không phải là lời khuyên đầu tư. 

Về Lamvoi

Kiểm tra thêm

Điều gì khiến Snek trở thành Memecoin hàng đầu trên Cardano?

Thế giới tiền điện tử rất rộng lớn và không ngừng phát triển. Trong số …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *