Có thể bạn đã biết !!! Midnight?

 • Blockchain đã được phân cấp và lập trình từ năm 2015, nhưng những lo ngại về tính chất công khai của công nghệ đã hạn chế việc áp dụng rộng rãi hơn. Midnight ra đời nhằm giải quyết những vấn đề đó đồng thời trao quyền cho các nhà phát triển xây dựng các ứng dụng bảo vệ dữ liệu nhạy cảm của cá nhân và tổ chức.
 • Midnight blockchain, được phát triển bởi Input Output Global (IOG), mang đến cho bạn công cụ để xây dựng những giải pháp bảo vệ dữ liệu tuân thủ quy định, điều kiện pháp lý tại mỗi khu vực khác nhau. Midnight cung cấp một môi trường phát triển dApp an toàn và tiện lợi, cho phép bạn tạo các hợp đồng thông minh vừa bảo vệ dữ liệu nhạy cảm vừa đảm bảo tính minh bạch.
 • Midnight sử dụng Zero-knowledge (ZK) để tăng cường quyền riêng tư, bảo mật và khả năng mở rộng của hoạt động blockchain bằng cách cho phép các giao dịch bí mật cũng như quản lý dữ liệu an toàn.
 • ZK liên quan đến hai bên: Người chứng minh và người xác minh. Người chứng minh nắm giữ thông tin bí mật mà họ không muốn tiết lộ, tuy nhiên họ có thể đưa ra bằng chứng cho người xác minh rằng thông tin này là đúng mà không cần chia sẻ thông tin thực tế. (Ví dụ như chứng minh mình đủ tuổi để vào một quán bar bay lắc mà không cho họ thấy CCCD của bạn.)

Blockchain công khai và ẩn danh đều có những hạn chế khi áp dụng rộng rãi. Midnight giải quyết vấn đề này bằng cách kết hợp những ưu điểm của cả hai nền tảng, mở ra nhiều lợi ích cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) như:

 • Bảo vệ dữ liệu: Giữ thông tin của bạn an toàn và kín đáo.
 • Tính toàn vẹn dữ liệu: Đảm bảo dữ liệu chính xác và không bị thay đổi.
 • Khả năng mở rộng: Cung cấp trải nghiệm mượt mà cho người dùng, sẵn sàng phát triển mà không ảnh hưởng đến hiệu suất.
 • Môi trường Web3 minh bạch và phi tập trung: Xây dựng nền tảng web tương lai, phi tập trung hoàn toàn.
 • Quản lý danh tính tự chủ: Bạn sở hữu và kiểm soát hoàn toàn dữ liệu cá nhân của mình.
 • Trải nghiệm thuận lợi cho nhà phát triển: Tích hợp ZK đơn giản và dễ dàng, giúp việc phát triển dễ dàng hơn.
 • Giảm chi phí tuân thủ và bảo trì hệ thống: Các tổ chức không cần thu thập và lưu trữ dữ liệu khách hàng nhiều, dẫn đến tiết kiệm chi phí.

Một số ứng dụng tiềm năng của Midnight.

 • Xác minh danh tính: Cho phép các cá nhân hoặc tổ chức xác minh danh tính dễ dàng, nhanh chóng, không cần giấy tờ rườm rà.
 • Xếp hạng tín dụng phi tập trung: Xây dựng hệ thống đánh giá tín dụng phi tập trung, Điều này giúp ngăn chặn thông tin rò rỉ cho những kẻ xấu muốn trục lợi dữ liệu cá nhân.
 • Biểu quyết ẩn danh phi tập trung: Biểu quyết minh bạch, công bằng, không có gian lận, đồng thời đảm bảo bí mật người tham gia.
 • Hệ thống hồ sơ y tế bảo mật: Giữ hồ sơ y tế an toàn, quyền riêng tư của bệnh nhân được bảo mật.

Midnight không chỉ có công nghệ. Những người tạo ra nó đang tập hợp các nhà lãnh đạo trong ngành, nhà phát triển, người sáng tạo nội dung và các tổ chức muốn thúc đẩy việc quản lý dữ liệu có trách nhiệm trên toàn thế giới. Nhóm các nhà đổi mới này sẽ khơi dậy ý tưởng, tạo nội dung, đóng góp, tổ chức các sự kiện mà mọi người đều có thể tham gia, khuyến khích giáo dục, truyền cảm hứng và thúc đẩy sự thay đổi trên các lĩnh vực và địa điểm khác nhau.

Nguồn: https://midnight.network/

Về bangmap

Mọi bài viết chỉ vì mục đích thông tin, không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư. Mục tiêu duy nhất của chúng tôi là cung cấp cho người dùng những tin tức và cập nhật mới nhất trong hệ sinh thái Cardano.

Kiểm tra thêm

Chia sẻ của người dân Zanzibar về World Mobile.

Cùng nhau xây dựng một thế giới kết nối hơn. Đây là một lời kêu …

Một bình luận

 1. Midnight là blockchain thế hệ mới và nếu airdrop Dust thì anh em hodl ADA ấm rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *