FluidTokens – Ứng dụng tăng trường hợp sử dụng tài sản điện tử

Trong đầu tư crypto, nhiều người thường hay mua và nắm giữ trong thời gian dài sau đó là bán. Điều này là không sai nhưng nó không giúp bạn gia tăng lợi nhuận cho khoản đầu tư này. Vì vậy, mình xin giới thiệu cho các bạn một giải pháp vay, cho vay và thuê giúp gia tăng khoản lợi nhuận lên vài chục phần trăm một năm.

Có rất nhiều dự án tạo ra giải pháp vay cho vay và thuê nhưng mình xin phép giới thiệu dự án đang thực hiện khá tốt việc này trong hệ sinh thái Cardano đó là dự án FluidTokens.

FluidTokens

FluidTokens giúp tăng trường hợp sử dụng tài sản điện tự bằng cách vay cho vay NFT và token, cung cấp thanh khoản cho vay, cho thuê và các trường hợp sử dụng tài sản khác, cụ thể:

  • Vay: Khi bạn có token hoặc NFT trong hệ sinh thái Cardano sẽ có các trường hợp như bạn đang cần ADA để thực hiện công việc nào đó trong ngắn hạn nhưng bạn không muốn bán token hoặc NFT ở thời điểm này, bạn có thể thực hiện việc thế chấp chúng để vay ADA và bạn có quyền quyết định lợi nhuận và thời gian của khoản vay. Bên cạnh đó cũng có trường hợp như bạn không biết được vài tháng tới số token và NFT này có giảm sâu không thì bạn có thể đặt một lệnh vay, nếu tài sản tăng cao bạn có thể trả lãi cho người vay và đảm bảo an toàn tài sản của bạn, nếu tài sản giảm sâu bạn có thể không trả lãi cho người cho vay.
  • Cho vay: Khi bạn nhận thấy rằng mỗi epoch sẽ cung cấp lượng lớn ADA ra thị trường, điều này làm lạm phát số ADA của bạn đang nắm giữ. Vì vậy bạn có thể tìm kiếm các khoản vay tốt được đăng trên FluidTokens để cho vay với lãi suất 20 – 200%/năm tùy thuộc vào độ rủi ro và mức độ cần thiết của người vay.
  • Thanh khoản cho vay: Tương tự như cho vay nhưng đơn giản hơn, khi bạn có hiểu biết và mức độ tin tưởng cao vào loại tài sản của dự án nào đó, bạn có thể tạo một lượng thanh khoản ADA cho tài sản đó. Người vay khi sở hữu tài sán đó có thể vào thực hiện ngay lệnh vay nếu các điều khoản vay do bạn thiết lập là phù hợp.
  • Thuê: Khi bạn sở hữu một NFT có tính ứng dụng của dự án và bạn chưa có nhu cầu sử dụng, bạn có thể gửi vào FluidTokens để cho thuê và người đi thuê có quyền sử dụng dịch vụ đó nhưng không có quyền sở hữu NFT (đây là một tính năng đặc biệt của Cardano, mời bạn theo dõi phần tiếp theo để hiểu tại sao nó có thể được). Ví dụ như cho thuê NFT có quyền để đọc sách của Book.io, NFT Taptool dùng để theo dõi dữ liệu giao dịch và giá cả thị trường.
  • Ngoài những ứng dụng trên, dự án còn đang phát triển ứng dụng mua NFT thanh toán sau, thị trường trái phiếu, cho vay xuyên chuỗi.

Ưu điểm của việc vay cho vay và thuê trên blockchain là ứng dụng hợp đồng thông minh để thực hiện. Điều này giúp tạo các khoản vay và tìm kiếm người vay dễ dàng, bên cạnh đó các điều khoản được nêu rõ ràng và minh bạch, thời gian trả lãi và số tiền lãi được thực hiện chính xác và hoàn toàn tự động.

Nhận định cá nhân

Mình đã từng cho vay với lợi nhuận 30% trong 1 tháng trên FluidTokens. Nhưng để làm được điều này bạn cần có những điều sau:

  • Hiểu biết của bạn về token và NFT điều này đòi hỏi bạn có hiểu biết và tin tưởng vào dự án trong khoản vay.
  • Định giá token và NFT mà người vay thế chấp có phù hợp với khoản vay hay không, điều này tùy thuộc vào thời gian vay để ra quyết định. Đối với mình giá trị thế chấp cần cao hơn 50% trở lên.
  • Nhận thức rõ các rủi ro có thể gặp phải trong khoản vay để ra quyết định cho vay ví dụ như kiểm tra tính thanh khoản của tài sản thế chấp, trong khoản thời gian cho vay tài sản thế chấp này sẽ có xu hướng như thế nào…
  • Nếu bạn có đủ kiến thức trên sẽ giúp tiền nhàn rỗi của các được xoay vòng để tiền đẻ ra tiền, nhưng điều quan trọng cần quản trị vốn và rủi ro trước nhiều khoản vay hấp dẫn.

Tuyên bố miễn trừ trách nhiệm

Mọi nội dung chỉ vì mục đích thông tin, đây không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết được viết bởi LeTrung

Về Le Trung

Kiểm tra thêm

Ví Yoroi Mở Rộng Tính Năng Di Động Với Chuyển Đổi ADA Sang Tiền Fiat Thông Qua Tích Hợp Mạng Lưới Thanh Toán Toàn Cầu Của Encryptus

Ví Yoroi vui mừng giới thiệu tính năng di động mới nhất của họ là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *