Điểm độc đáo của Cardano – Ứng dụng Franken Address vs NFT

Ứng dụng

Franken Address giống như một loại ủy quyền đứng tên tài sản, để hiểu rõ thêm về nó các bạn có thể xem video sau đây. Nó thường được ứng dụng vào việc tạo địa chỉ ủy quyền staking, bạn sẽ thấy điều này thực sự vô nghĩa. Nhưng điểm đặc biệt của Franken Address là khi bạn cung cấp thanh khoản cho các dự án Defi, số ADA của bạn sẽ được khóa trong địa chỉ của hợp đồng thông minh nhưng bạn vẫn nhận được reward từ việc staking trong pool mà bạn đang ủy thác. Điều này sẽ làm tăng thêm lợi nhuận từ việc cấp thanh khoản thêm 3 – 4% /năm (từ nguồn reward của staking).

Ngoài ra Franken Address này giúp Cardano trở nên khác biệt so với các blockchain khác ở chỗ cho phép ủy quyền các loại tài sản token và NFT khác. Bạn sẽ thấy nó lại thực sự vô nghĩa nhưng đây là một giải pháp vừa đơn giản và vừa an toàn cho tài sản của bạn. Ví dụ thực tế nhất đó là việc cho thuê NFT.

  • Khi bạn muốn cho người khác mượn để sử dụng NFT của mình như NFT để đọc được sách trên Book.io thì bạn phải chuyển NFT đó cho họ, điều này sẽ gây rủi ro mất NFT của bạn. Vì vậy Cardano đã tính đến giải pháp tạo ra Franken Address .
  • Trong đó bạn kết hợp địa chỉ ví của bạn làm địa chỉ chi tiêu với địa chỉ của người mượn NFT là địa chỉ ủy quyền. Việc kết hợp này tạo ra một địa chỉ franken.
  • Qua đó bạn gửi NFT của bạn tới địa chỉ franken. Việc này sẽ giúp cho người mượn NFT có quyền truy cập vào nội dung đọc sách, còn bạn có quyền thu hồi NFT có sự ủy quyền này bất cứ lúc nào bạn muốn, và có toàn quyền gửi, trao đổi, buôn bán như mọi NFT khác.

Tại sao nó lại đặc biệt

Khi so với các blockchain khác và ngoài đời thực. Khi bạn cho người khác mượn hoặc thuê chiếc xe máy của mình. Rủi ro là bạn không thể kiểm soát được chiếc xe và họ hoàn toàn có thể chiếm dụng nó. Nhưng đối với Franken Address bạn hoàn toàn có quyền chi tiêu và thu hồi bất cứ khi nào bạn muốn. Điều này sẽ mở ra khả năng ứng dụng cao mà không cần tin cậy trong việc sử dụng tài sản của bạn.

Lưu ý

  • Nếu bạn muốn biết cách tạo Franken Address mời bạn xem video mình đã trích dẫn ở trên. Nhưng cần lưu ý thử trước bằng các địa chỉ ví của bạn để tránh sai sót gây mất tài sản.
  • Đây không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như một lời khuyên đầu tư.

Xin chân thành cảm ơn!

Bài viết được viết bởi Le Trung

Về Le Trung

Kiểm tra thêm

Ví Yoroi Mở Rộng Tính Năng Di Động Với Chuyển Đổi ADA Sang Tiền Fiat Thông Qua Tích Hợp Mạng Lưới Thanh Toán Toàn Cầu Của Encryptus

Ví Yoroi vui mừng giới thiệu tính năng di động mới nhất của họ là …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *