🗒Tấn công giả mạo (Phising Actack) là gì?

Là hình thức tấn công mạng mà kẻ tấn công giả mạo thành một đơn vị uy tín để lừa đảo người dùng cung cấp thông tin cá nhân cho chúng.

Thông thường, tin tặc sẽ giả mạo thành ngân hàng, trang web giao dịch trực tuyến, ví điện tử, các công ty thẻ tín dụng, cá nhân nhằm để lừa người dùng chia sẻ các thông tin nhạy cảm như: tài khoản & mật khẩu đăng nhập, mật khẩu giao dịch, thẻ tín dụng và các thông tin quý giá khác.

➡️Thị trường crypto
Phương thức tấn công này thường được tin tặc thực hiện thông qua email, telegram, Discord. Người dùng click vào đường link giả mạo sẽ được yêu cầu đăng nhập, hoặc nhập bộ mã khôi phục ví. Nếu “mắc câu”, tin tặc sẽ có được thông tin ngay tức khắc.

🔊🗒Cách phòng chống Phishing

Để tránh bị  hacker sử dụng tấn công Phishing 
✅️ Cảnh giác với các tin nhắn, email “riêng” có xu hướng thúc giục bạn nhập thông tin nhạy cảm. Cho dù lời kêu gọi có hấp dẫn thế nào đi chăng nữa thì vẫn nên kiểm tra kỹ càng(mua nhanh kẻo hết, không mua kịp hả? nhập ví vô đây mua nhanh lắm… Ví em bị lỗi thế nào? Em thử khôi phục ví vào đây xem sao…)
✅️ Không bao giờ tin người “Bỗng nhiên” nhắn riêng cho bạn để giúp đỡ, đặc biệt là các admin, nếu admin đã nhắn tin rồi(do bạn nhắn tin trước) thì check lại có lịch sử giao dịch không.
✅️ Nên trao đổi thông tin trên Group chính thức tại : https://t.me/Cardano_ECO_VN.
Yên tâm, trên này còn nói chuyện cả tình yêu, gia đình và xã hội, giáo dục công dân, tín hiệu ngoài “dũ chụ”… admin hoặc anh em cộng đồng trỏng hầu anh em hết
✅️ Chuyện quan trọng đến tiền (chuyển, mượn..) hãy call trực tiếp để xác nhận.

Hãy biết cách bảo vệ tiền của mình

Một ngày đầy nắng vá gió đến từ Cardano 🟢

Về Đức Châu

Mình là Đức Châu - Yêu thích công nghệ, có tình yêu mãnh liệt với ADA Lovelace, Cardano và World Mobile Token, mình rất vui khi bạn đã đây.

Kiểm tra thêm

Cardano Bứt Phá Chức Năng NFT với Xác Thực CIP25

Các nhà phát triển Cardano đã đạt được một bước đột phá đáng kể với …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *