Sơ lược về Axo

Sau một thời gian dài chờ đợi, Axo, một trong những giao thức DeFi được mong đợi nhất của Cardano, đã xuất hiện trực tuyến trên mạng chính Cardano và nó đã không làm người dùng thất vọng với khả năng lập trình DeFi-ning cho DeFi.

Sau đây, chúng ta sẽ tìm hiểu Axo là gì, nó cung cấp cho người dùng những gì, cách thức hoạt động và thảo luận về token $AXO và airdrop.

Axo là gì?

Axo (trước đây là Maladex) là một nền tảng giao dịch tiên tiến sử dụng ở mức tối đa tính xác định được cung cấp bởi mô hình eUTxO của Cardano; cung cấp cho người dùng giao thức DeFi vượt trội hơn bất kỳ giao thức nào trên Cardano về chất lượng và tính năng đa dạng, giúp hoạt động DeFi trên Cardano có thể lập trình được và hiệu quả hơn.

Các tính năng của Axo

Danh sách các tính năng của Axo rất dài và tất cả chúng đều được thiết kế để cung cấp cho các nhà giao dịch vô số công cụ họ cần để thực hiện chiến lược ưa thích của họ. Danh sách dưới đây nêu bật một số tính năng của nền tảng:

– Lệnh không giới hạn (25 cài đặt trước và khả năng tạo lệnh của riêng bạn)

– Chiến lược giao dịch và tạo lập thị trường được xây dựng sẵn và có thể tùy chỉnh

– Chiến lược giao dịch và tạo lập thị trường có thể tùy chỉnh (cho phép quản lý tổn thất tạm thời)

– Trình hiển thị trực quan để xây dựng chiến lược không cần code (và khả năng kiểm tra lại các chiến lược)

– Quỹ chỉ số do người dùng tạo và tự động cân bằng lại

– Hợp đồng (có sẵn do người dùng tạo)

– Tùy chọn (có sẵn do người dùng tạo)

Với tất cả những tính năng này, Axo không chỉ mở rộng cơ hội trong DeFi mà còn thay đổi căn bản cách người dùng tương tác và tạo lập thị trường trên Cardano.

Axo hoạt động như thế nào

Để cung cấp tất cả các tính năng này cho người dùng, Axo kết hợp 3 tính năng mới:

– Hoán đổi có thể lập trình: Mỗi giao dịch trên Axo tạo ra các hợp đồng thông minh của riêng mình (bằng ngôn ngữ được xác minh chính thức được xây dựng dành riêng cho tài chính) được mô tả là các chương trình vi mô cho phép “đạt được mức độ kiểm soát đối với mục đích giao dịch của một người mà trước đây không thể thực hiện được”. Điều này cho phép người dùng xác định cách thức, thời gian và người mà họ giao dịch tài sản của mình. Không chỉ vậy, các hoán đổi có thể lập trình còn chủ động chống lại việc chạy trước (front-running) và các lợi thế về cơ sở hạ tầng khác được sử dụng để làm suy yếu các nhà giao dịch trong các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) trên toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử.

– Công cụ tín hiệu: Thu thập và giải thích dữ liệu, từ các nguồn trong và ngoài chuỗi, công cụ tín hiệu sẽ thông báo cho tất cả các giao dịch hoán đổi có thể lập trình được triển khai trên chuỗi. Tất cả dữ liệu do công cụ tín hiệu tạo ra được lưu trữ để kiểm tra lại các giao dịch được thiết kế mới.

– Công cụ khớp lệnh (OME): Tất cả các giao dịch hoán đổi đều được khớp bởi các OME phi tập trung, được thông báo bằng dữ liệu thời gian thực từ công cụ tín hiệu. Chúng tạo ra các bằng chứng toán học để đảm bảo các giao dịch hoán đổi được thực hiện trong các điều kiện công bằng và tối ưu nhất.

Tiện ích mã thông báo $AXO và Airdrop

Mã thông báo $AXO có các trường hợp sử dụng trong hệ sinh thái Axo, bao gồm:

– Quyền biểu quyết quản trị trong Axo DAO

– Trả tiền cho các tính năng như kiểm tra ngược và oracle cho các giao dịch hoán đổi có thể lập trình

– Truy cập các tính năng và công cụ đặc biệt

Mỗi giao dịch trên Axo tạo ra một lượng nhỏ, khoảng 0,1% phí giao dịch. Chúng được sử dụng để mua lại Axo và được thêm vào kho bạc do DAO kiểm soát.

Tổng nguồn cung 42 triệu token $AXO dự kiến sẽ được lưu hành vào cuối năm thứ 4 hoạt động.

Những người đầu tiên sử dụng nền tảng này, đặc biệt là những người đã đóng góp cho Maladex ISPO sẽ được nhận airdrop token $AXO. Trong một diễn biến bất ngờ, Axo cũng phân phối tất cả phần thưởng ADA kiếm được thông qua sự kiện ISPO này cho những người tham gia vào ISPO.

Đợt airdrop token $AXO này chiếm tới 5% tổng nguồn cung (2,1 triệu token AXO) và có thể được nhận thông qua kho tiền Axo.

Sự trưởng thành của Cardano DeFi

Với việc ra mắt các giao thức như Axo và Fluid Tokens trên mạng mainnet của Cardano, chúng ta đang chứng kiến ​​sự trưởng thành của DeFi trên Cardano, cung cấp nhiều tiện ích hơn cho cộng đồng Cardano đồng thời thu hút nhiều người hơn nữa chứ không chỉ các nhà đầu tư và thành viên cộng đồng. Đây có thể chỉ là sự khởi đầu của một cái gì đó lớn hơn.

Nguồn: Cardanospot

Về Metaverse

Mọi bài viết đều không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như lời khuyên đầu tư.

Kiểm tra thêm

Sự Rời Đi của The Ape Society

The Ape Society đang rời Cardano để sang Base. Lý do đằng sau động thái …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *