Mở ra chân trời mới: Cardano hướng đến Intersect

Là một blockchain phi tập trung và không yêu cầu cấp phép, niềm tin, sự minh bạch và quyền tự chủ cá nhân là cốt lõi cho sứ mệnh và tương lai hướng đến cộng đồng của Cardano. Những nguyên tắc này thúc đẩy các giá trị và phong cách phát triển mã nguồn mở, đã đóng góp rất lớn cho sự phát triển liên tục của Cardano trong nhiều năm và sẽ tiếp tục thúc đẩy Cardano tiến lên khi giao thức phát triển.

Điều quan trọng cho sự trưởng thành của mã nguồn mở và sự phát triển tổng thể của Cardano là việc cộng đồng quản lý kho chứa mã cốt lõi vì lợi ích của cộng đồng. Để hỗ trợ điều này, quyền quản lý các kho chứa cốt lõi của Cardano đang được chuyển từ Input Output Global (IOG) sang Intersect – tổ chức dựa trên thành viên có nhiệm vụ duy trì cơ sở hạ tầng của Cardano và hỗ trợ sự mở rộng của nó. Là những người quản lý tương lai của việc phát triển mã nguồn mở liên tục của Cardano, việc di chuyển kho chứa này sẽ cung cấp một ngôi nhà độc lập cho cơ sở mã cốt lõi và cho phép Intersect hỗ trợ những thành viên quản lý các kho chứa.

Kể từ khi thành lập, IOG và hơn chục tổ chức khác đã đóng góp mã vào các kho chứa, phản ánh cam kết xây dựng cộng đồng và đổi mới mã nguồn mở ngay từ đầu của Cardano. IOG đã khởi động một luồng công việc mã nguồn mở vào tháng 10 năm ngoái để giám sát việc di chuyển kho chứa như một cách trao quyền cho cộng đồng với quyền truy cập và kiểm soát hoàn toàn cơ sở mã cốt lõi của Cardano.

Kể từ đó, Intersect đã tiến hành nghiên cứu và chuẩn bị kỹ lưỡng, hướng đến một kế hoạch di chuyển toàn diện bao gồm các trọng tâm chính sau:

Xác định chủ sở hữu kho chứa

Thiết lập cơ quan đăng ký

Xuất hoặc sao chép từng kho chứa nguồn để cho phép lưu trữ

Chuyển giao từng kho chứa nguồn

Lưu trữ bản sao hoặc bản xuất từng kho chứa nguồn

Thử nghiệm và xác minh (bản dựng, CI, quyền...)

Tài liệu và truyền thông

Quản lý cộng tác viên và truy cập

Việc di chuyển cơ sở mã của Cardano sẽ tận dụng sự hỗ trợ hiện có từ IOG, Ủy ban Nguồn mở của Intersect, và các nhà bảo trì và nhóm hiện tại khác đằng sau các kho chứa cho đến khi các thỏa thuận dịch vụ được thống nhất vào năm tới.

Mã nguồn mở

Việc di chuyển kho lưu trữ được lên kế hoạch vào ngày 16 tháng 12 năm 2023, với mục tiêu chuyển giao tất cả 25 kho lưu trữ với tác động tối thiểu đến các hoạt động và sáng kiến ​​của nhà phát triển đang diễn ra. Ủy ban Mã nguồn mở của Intersect và Văn phòng Chương trình Mã nguồn mở sẽ giám sát và quản lý tất cả các nhu cầu danh sách kho lưu trữ và việc di chuyển thành công tất cả các kho lưu trữ sang Intersect như một phần của Chiến lược Mã nguồn mở.

Thành viên của Ủy ban Mã nguồn mở và Kiến trúc sư Kỹ thuật tại IOG, Michael Peyton Jones, cho biết:

“Ưu tiên hàng đầu của OSC hiện tại là đảm bảo quá trình chuyển đổi kho lưu trữ Cardano diễn ra suôn sẻ và phát triển không bị gián đoạn. Kế tiếp, chúng tôi đang tìm cách để quá trình đóng góp cho Cardano dễ dàng hơn, rõ ràng hơn và minh bạch hơn.”

Pat Sheridan, Chủ tịch Ủy ban Mã nguồn mở và Giám đốc điều hành của Modus Create, nói thêm:

“Tôi tự hào về những công việc mà OSC và nhóm kỹ thuật đầu tiên của họ đã đạt được trong năm nay, và quan trọng nhất là chúng tôi đã có thể hoàn thành công việc đó phù hợp với lý tưởng nguồn mở. Một nền tảng vững chắc được thiết lập để cộng đồng tham gia rộng rãi hơn trong năm tới.”

Bên cạnh đó, OSC gần đây đã phát hành một cuộc khảo sát cho các thành viên của Intersect và cộng đồng Cardano rộng lớn hơn để cung cấp phản hồi và suy nghĩ về cách tiếp cận mã nguồn mở của Cardano.Bạn có thể đóng góp ý kiến tại đây.

Để biết thêm thông tin và cập nhật những phát triển mới nhất về cách tiếp cận mã nguồn mở của Cardano, hãy tham gia Intersect và theo dõi Văn phòng Chương trình Mã nguồn mở (OSPO) của Intersect trên Discord.

Nguồn: Intersect

Về Metaverse

Mọi bài viết đều không phải là lời khuyên đầu tư và không có giá trị như lời khuyên đầu tư.

Kiểm tra thêm

Rejuve: Mạng lưới Nghiên cứu Tuổi thọ Phi tập trung AI

Sự lão hóa là một khía cạnh cơ bản của cuộc sống, nhưng chúng ta …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *